Lưu ý cách sử dụng giày patin để chơi vui vẻ và an toàn

Trượt patin là môn thể thao thú vị và bổ ích, ngày càng nhiều người quan tâm tham gia môn thể thao này. Không chỉ trẻ em, thanh thiếu niên thậm chí người cao tuổi cũng tham gia tập luyện. Chính sự thú vị, vượt qua thử thách bản thân cùng sự khéo léo, dẻo dai từ môn thể thao này mang lại nên nhiều người chọn Patin là môn thể thao gắn bó để tập và rèn luyện thể chất hàng ngày.

Mặc dù, trượt patin là một môn thể thao ít vận động cơ bắp hơn so với môn chạy bộ. Tuy nhiên, để có thể chơi được môn thể thao này hiệu quả nhất bạn cần phải biết cách sử dụng giày patin để đảm bảo chơi vui vẻ và an toàn.

– Cùng tham khảo một vài lưu ý khi chơi môn trượt patin dưới đây và tập luyện hiệu quả nhất bạn nhé!

1. Luôn luôn phải đeo đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ trượt Patin sẽ giúp cho người chơi được đảm bảo sự an toàn. Đặc biệt là những người mới tiếp xúc với môn thể thao này. Các phụ kiện bảo hộ như: mũ bảo hiểm, các miếng đệm đầu gối, khuỷu tay, khuỷu chân hay găng tay. Đồ bảo vệ rất quan trọng, chúng ta không nên xem thường bởi môn thể thao nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn dù bạn có kỹ năng tốt như thế nào đi chăng nữa.

Luôn luôn đeo đồ bảo hộ

Luôn luôn đeo đồ bảo hộ đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người mới tập luyện

Trải qua quá trình tư vấn, bán hàng và dạy trượt, chúng tôi thấy nhiều bé nhỏ không thích mang đồ bảo hộ. Nhưng, cha mẹ hãy giải thích và thuyết phục bé để có được những phút giay vui chơi giải trí và tập luyện trọn vẹn nhất. Phụ huynh nên đưa ra điều kiện với con phải đeo bảo hộ mới cho trượt, để bé hiểu và ý thức được tầm quan trọng của đồ bảo hộ.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn đồ bảo hộ như thế nào?

Phụ huynh tốt nhất nên chọn những loại phụ kiện có màu sắc tươi sáng, kích thích và tạo sự hứng khởi cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú với môn thể thao này nhiều hơn. Nên chọn bảo hộ thương hiệu đảm bảo, chất lượng như các mẫu bảo vệ chuyên dụng của thương hiệu Flying Eagle, Micro giá cũng không quá cao mà đảm bảo êm ái. dễ chịu và an toàn khi đeo vào.

2. Bắt buộc phải khởi động trước khi trượt patin

Khởi động trước khi trượt patin

Khởi động kỹ trước khi trượt patin

Khởi động (còn gọi là “làm nóng”) đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chơi thể thao. Khởi động giúp cơ thể “ấm lên”, dẻo hơn, tăng dần hoạt động tim mạch và hô hấp để chuẩn bị cho quá trình vận động nặng vốn có thể làm tăng nhu cầu khí oxy lên từ 10-20 lần. Để đảm bảo được tính hiệu quả của việc khởi động, bạn cần tuân thủ nguyên tắc thực hiện các động tác từ nhẹ nhàng, đơn giản đến phức tạp, từ vận động đơn lẻ từng nhóm gân cơ đến toàn thân. Đặc biệt phải đủ thời lượng, trong đó quan trọng nhất là lặp lại nhiều lần việc kéo dãn, căng cơ. Về động tác, ngoài phần làm nóng cơ bản (các vùng vai cổ, thắt lưng, khớp háng, khớp gối…), đến đây chúng ta biết được phần khởi động quan trọng đối với tất cả các môn thể thao phải không nào.

3. Sử dụng giày Patin đúng cách

Một điều rất quan trọng là bạn cần phải mua cho mình một đôi giày patin phù hợp, và vừa vặn với đôi chân. Nên mua giày trượt Patin của những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng tại Việt Nam. Bạn có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm trượt và chọn giày, xin tư vấn từ họ. Hoặc bạn có thể gọi ngay đến Xpatin để nghe tư vấn về cách chọn giày Patin chất lượng và phù hợp bạn nhé.

Sử dụng giày patin đúng cách

Sử dụng giày patin đúng cách

Trong quá trình sử dụng giày Trượt khó tránh khỏi những hỏng hóc hay phụ kiện cần được bảo trì định kỳ, để đôi giày luôn được đảm bảo chất lượng nhất khi mang. Nên kiểm tra thường xuyên xem giày có bị hư mòn nhiều không, có bị hư hỏng vị trí nào không cũng như các con ốc đã được vặn chặt và chắc chắn chưa. Nên đeo giày patin cẩn thận, buộc dây đóng khóa giày chắc chắn để tránh những chấn thương không may xảy ra trong quá trình sử dụng khi giày bị lỏng lẻo quá. Vậy nên, cũng không được coi nhẹ bước này cũng như chủ quan. Nếu trẻ không làm được, cha mẹ hãy hỗ trợ trẻ đeo giày trượt patin cho đảm bảo nhé.

Trên là những lưu ý cũng như chia sẻ về cách sử dụng giày patin cũng như cách tham gia chơi môn thể thao này đầy thú vị và bổ ích này được vui vẻ và an toàn. Xpatin luôn mong muốn bộ môn Patin ngày càng được nhiều người biết đến là một bộ môn thể thao vui chơi rèn luyện bổ ích đối với tất cả mọi người.

Để lại một bình luận