Có nên cho trẻ tập trượt patin

Môn thể thao trượt Patin được đánh giá là môn chơi lành mạnh và bổ ích. Người chơi Patin sẽ đạt được những hiệu quả rõ rệt sau một thời gian tập luyện như: sức khỏe được cải thiện, thể chất được bền bỉ vầ tinh thần được hưng phấn. Trượt patin đối với trẻ em được Phụ huynh khá quan tâm như có nên cho trẻ tập trượt patin là băn khoăn của các bậc cha mẹ. Cùng Xpatin tìm hiểu về những lý do mà ba mẹ nên cho bé tham gia môn thể thao đầy thú vị này nhé;

6 lý do Phụ huynh nên cho trẻ học trượt patin

Có nên cho trẻ tập trượt patin hay không? thì xin mời Phụ huynh cùng Xpatin tìm hiểu về 6 lý do dưới đây và quyết định có nên cho bé tham gia hây không nhé

6 lý do Phụ huynh nên cho trẻ học trượt patin

6 lý do Phụ huynh nên cho trẻ học trượt patin

Trượt patin giúp trẻ tăng thể lực

Các môn thể thao đều có đặc điểm chung là giúp người tập rèn luyện được thể lực tốt. Nhưng mỗi đối tượng cần chọn cho mình một môn tham gia phù hợp với mỗi người. Trượt patin là môn tập thú vị và không gây nhàm chán đối với trẻ, bé sẽ được vận động và rèn luyện thể lực ngày một tốt hơn thông qua những bước chạy được hàng bánh lăn hỗ trợ. Các động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển của Patin sẽ mang đến cảm giác thư giãn hơn cho bé.

Trượt patin giúp trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn

Trượt patin sẽ mang đến những chuyển động chân tay, hông, vai kết hợp. Việc bánh xe lăn liên tục và các động tác này để hoạt động theo song song đó. Chính vì vậy, rèn luyện Patin theo thời gian trẻ sẽ trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Không bị ù lì hay khó chịu về tinh thần. Đơn giản khi chơi Patin, các hành động ham muốn với các tác nhân như xem phim, ipad, điện thoại sẽ không thể sử dụng. Bố mẹ yên tâm trẻ sẽ tránh xa được những thứ ấy và ngày càng trở nên nhanh nhẹn hoạt bát hơn đó ạ.

Trượt patin giúp trẻ tập trung hơn

Trượt Patin đòi hòi trẻ phải tập trung cao độ, nhìn hướng về phía trước để tránh những chướng ngại khi cơ thể luôn di chuyển. Nên nói, patin là môn thể thao giúp trẻ rèn tính tập trung hơn thì đúng thật chẳng sai chút nào.

Trượt patin giúp trẻ học tính kiên trì

Patin có nhiều động tác kỹ thuật trẻ cần khám phá và theo đuổi. Chính vì vậy đây là môn giúp trẻ học tính kiên trì để theo đuổi đam mê cũng như rèn luyện cho mình một tính cách đạt được mục tiêu thông qua việc tập luyện chinh phục các động tác trong Patin.

Trượt patin giúp trẻ tự tin hơn

Nghiêng, ngã, va chạm hay các chướng ngại khi gặp phải trong lúc trượt sẽ giúp trẻ trở nên tự tin hơn. Bên cạnh đó, việc chơi patin cùng các bạn, thầy cô sẽ giúp trẻ tăng cường tương tác xã hội. Trẻ sẽ rèn luyện dần được sự tự tin thông qua các buổi tập.

Trượt patin giúp gắn kết gia đình

Hiện nay, cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, nhiều gia đình có đầy đủ điều kiện về vật chất.  Nhưng có một nghịch lý trong một số gia đình, đó là càng dư dả về kinh tế thì càng ít thời gian dành cho nhau. Cũng từ đó, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình ngày càng vơi dần đi. Trượt Patin là một giải pháp để các thành viên trong gia đình gắn kết cảm xúc thật với nhau. Việc bố mẹ đưa con đi trượt patin, ngắm con chuyển động trên đôi giày hay động viên con cố gắng trong các buổi tập là cách để gắn kết con cái cùng bố mẹ.

Hay bố mẹ có thể học trượt patin cùng con mỗi ngày để cùng con rèn luyện sức khỏe – thể chất – Tinh Thần rất tốt. Chắc chắn cả gia đình sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị với môn chơi này.

Một số lưu ý khi cho trẻ tập trượt patin

Để có thể chơi được môn thể thao này hiệu quả nhất trẻ cần phải biết cách sử dụng giày patin để đảm bảo chơi vui vẻ và an toàn. Bố mẹ tham khảo một vài lưu ý khi trẻ chơi patin dưới đây nhé;

Những lưu ý khi cho trẻ tập trượt patin

Những lưu ý khi cho trẻ tập trượt patin

Luôn đeo đồ bảo hộ cho bé

Các phụ kiện bảo hộ như: mũ bảo hiểm, các miếng đệm đầu gối, khuỷu tay, khuỷu chân hay găng tay. Đồ bảo vệ rất quan trọng, chúng ta không nên xem thường bởi môn thể thao nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn dù trẻ có kỹ năng tốt như thế nào đi chăng nữa.

Phải khởi động trước khi trượt patin

Khởi động giúp cơ thể “ấm lên”, dẻo hơn, tăng dần hoạt động tim mạch và hô hấp để chuẩn bị cho quá trình vận động nặng. Phần khởi động quan trọng đối với tất cả các môn thể thao chứ không riêng gì môn trượt patin.

Sử dụng giày Patin đúng cách

Một điều rất quan trọng là bố mẹ cần phải mua một đôi giày patin cho bé phù hợp, đảm bảo chất lượng và vừa vặn với đôi chân. Nên mua giày trượt Patin của những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng tại Việt Nam. Bố mẹ có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm trượt và chọn giày, xin tư vấn từ họ. Hoặc gọi ngay đến Xpatin để nghe tư vấn về cách chọn giày Patin chất lượng và phù hợp cho con bố mẹ nhé.

Để lại một bình luận