Một vài lưu ý cho người mới bắt đầu trượt patin

Những lưu ý đảm bảo an toàn cho người mới tập trượt patin

Đối với những người mới bắt đầu với trượt Patin thì nên học cùng những người có kinh nghiệm để học được những thông tin cơ bản nhất như:

Muốn duy trì sự cân bằng bạn nên trượt với tư thế đầu gối hơi cong. Học cách phanh, cách chuyển hướng cũng như cách đứng dậy khi bị ngã, cách giảm tốc độ tới mức an toàn để tránh ngã và chấn thương.Với những trẻ đã có kinh nghiệm thì khi bé trượt một mình ra ngoài cha mẹ cần phải để ý trẻ xem khả năng của con mình nếu bé có thể vững vàng và có kỹ thuật thì mới cho bé trượt.

Có thể bạn quan tâm:

Khi trượt patin tại những nơi công cộng:

Luôn chú ý đến vấn đề an toàn khi trượt Patin

Luôn chú ý đến vấn đề an toàn khi trượt Patin

Hết sức lưu ý quan sát kỹ vị trí hai bên đường nếu có trẻ nhỏ vì chúng hoàn toàn có thể mất kiểm soát và lao về phía bạn.
Lưu ý những khu vực có động vật, dù cho nơi đó có động vật bị xích thì bạn cũng hoàn toàn có thể bị mắc vào và vấp ngã, gây nên những chấn thương không đáng có. Bạn vẫn phải tuân thủ theo đúng luật giao thông.
Trong trường hợp bạn trượt patin vào buổi tối, mọi người hoặc phương tiện xung quanh có thể không nhìn thấy bạn cũng như bạn không nhìn được người khác và chướng ngại vật. Vậy nên, nếu bạn muốn trượt patin vào thời điểm này thì cần phải mặc quần áo phản quang hoặc đeo những đôi giày trượt patin có bánh phát sáng để đảm bảo sự an toàn.

Không nên đeo tai nghe khi trượt Patin

Cũng giống như lái xe, không nên sử dụng tai nghe khi trượt Patin ngoài đường vì chúng có thể khiến bạn không nghe được âm thanh của những loại phương tiện xung quanh khiến bạn mất kiểm soát nếu như gặp xe đột ngột. Bạn có thể bị ngã, bị đụng xe dẫn đến chấn thương…

Một vài lưu ý cũng như chia sẻ về cách sử dụng giày patin cũng như cách chơi môn thể thao này cho người mới, hy vọng có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về bộ môn thể thao thú vị này.

Để lại một bình luận