Mua giày trượt patin cho bé 3 tuổi và những điều quan trọng cần biết

Tìm mua giày trượt Patin cho bé 3 tuổi mang đến nhiều phân vân cho bố mẹ. 3 tuổi nên mua giày patin loại nào đảm bảo cho chân, những lưu ý quan trọng khi chọn giày patin cho bé 3 tuổi…tất cả sẽ được giải đáp.

Chọn mua giày trượt patin cho trẻ em 3 tuổi

Môn thể thao trượt patin là môn chơi thú vị, ngày càng được nhiều Phụ huynh quan tâm tìm hiểu và cho con em mình tham gia tập luyện. Trượt patin mang lại nhiều hữu ích về cải thiện sức khỏe, thể chất và tinh thần cho con. Bên cạnh đó, nhiều Phụ huynh sẽ cho con mình tập luyện còn nhiều băn khoăn, đặc biệt là những vị Phụ huynh có con nhỏ 3 tuổi và muốn cho con học trượt patin ngay từ lúc này. Ở bài viết này, Xpatin sẽ chia sẻ với Qúy Phụ huynh một số điều cần biết khi chọn mua giày patin cho bé 3 tuổi và những lưu ý quan trọng khi cho trẻ tập luyện.

Trẻ sử dụng giày Patin Flying Eagle S5S

Trẻ sử dụng giày Patin thương hiệu Flying Eagle

1. Trẻ bao nhiêu tuổi tập trượt patin được?

Đây là câu hỏi được nhiều Phụ huynh quan tâm chính độ tuổi của con để tham gia môn chơi được hiệu quả nhất. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi có khuyên có thể cho trẻ học trượt patin từ khi trẻ 4 tuổi. Tuy nhiên đối với các bé nhanh nhẹn bạo dạn, Phụ huynh vẫn có thể cho con học trượt patin từ lúc 3 tuổi được Ở Việt Nam, không hiếm những bạn nhỏ tuổi lên 3 có thể vi vu trên đôi giày patin cùng bố mẹ dạo mát công viên. Vừa rèn luyện sức khỏe thể chất với môn chơi thú vị, vừa khám phá những điều mới lạ bên đôi giày trượt và khám phá thế giới xung quanh.

Mua giày trượt patin cho bé 3 tuổi và những điều quan trọng cần biết

Tiếp theo, mời Phụ huynh cùng tìm hiểu về cách chọn giày trượt patin cho bé 3 tuổi và những lưu ý cần biết.

2. Chọn giày patin phù hợp cho bé 3 tuổi

Trẻ còn nhỏ, khung xương phát triển nhanh để đảm bảo tập luyện hiệu quả, an toàn cho bé Phụ huynh nên chọn một đôi giày trượt chất lượng tốt của thương hiệu nổi tiếng. Đừng ham rẻ mà chọn mua một đôi giày trượt kém chất lượng, èo uột khi sử dụng dẫn đến vấn đề không an toàn cho bé và vùng xương cổ chân mắt cá chân.

Giày patin trẻ em chất lượng tốt được đánh giá qua những tiêu chí quan trọng sau đây:

Boot trong (liner) nên chọn loại dày dặn và êm ái

Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với da chân của bé, vì vậy Phụ huynh nên chọn những mẫu giày có lớp lót trong dày dặn, êm ái và thoáng khi. Đừng chọn loại mềm uột quá, đi một thời gian nó xẹp lại, cổ chân bị chạm vào thân nhựa gây đau hoặc trầy da.

Frame (càng) chứa bánh xe nên chọn loại làm từ khung Extruded Aluminium (hợp kim)

Nên chọn mua giày trượt với khung nhôm hợp kim Aluminium là tốt nhất. Nếu mua giày càng nhựa để đảm bảo giày nhẹ hơn thì nên chọn loại giày Frame nhự của những thương hiệu lớn nổi tiếng như Flying Eagle (Trung Quốc) hoặc Micro Skate (Thụy Sĩ). Đây là những thương hiệu giày trượt nổi tiếng được hàng trăm quốc gia trên khắp thế giới tin dùng.

Trẻ sử dụng giày Patin S6S

Nên chọn giày trượt có thể chỉnh size

Trẻ em lớn nhanh, chân sẽ phát triển nên chọn giày trượt có thể chỉnh được size. Giày patin trẻ em thường chỉnh được các khung size như: S(28-31), M(32-35), L(36-39) hoặc S(28-32), m(33-37), L(38-42). Nghĩa là trên một đôi giày có thể chỉnh được 4 đến 5 size khác nhau. Bé 3 tuổi Phụ huynh chọn giày size S bé sẽ đi vừa. Phụ huynh nên chọn loại giày patin có chỉnh size bằng nút ấn “PUSH” trên thân giày, để tiện lợi và dễ dàng thao tác nhất.

Nên chọn giày với bánh xe cao su

Tại sao lại chọn bánh xe làm bằng chất liệu cao su? Bởi vì bánh xe cao su có độ đàn hồi tốt, cho cảm giác êm khi lăn và bám đường tốt khi trượt, ít khi bị vỡ hoặc sứt mà sẽ mòn đều độ đỡ trọng lượng cũng tốt hơn rất nhiều so với bánh nhựa.

Vòng bi giày trượt

Nên chọn loại giày có vòng bi với tốc độ quay tốt, ổn định. Thường các mẫu giày có vòng bi chất lượng cao đảm bảo thuộc các thương hiệu nổi tiếng như đã nói ở trên.

Giày Patin Flying Eagle NT Combo

Giày Patin Flying Eagle NT Combo

Mẫu giày patin NT Combo Set thương hiệu Flying Eagle

3. Chọn địa chỉ bán giày patin uy tín để mua hàng

Trên là những điều cần biết giúp Phụ huynh đánh giá và chọn lựa được một đôi giày patin phù hợp chất lượng tốt cho bé 3 tuổi. Lưu ý quan trọng cuối để sở hữu một đôi giày chất lượng cho bé là chọn một địa chỉ uy tín để mua hàng. Tránh nghe phải những lời rao giảng của những người buôn không chuyên, chạy theo lợi nhuận cung cấp những sản phẩm kém chất lượng. Không đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng sản phẩm không tốt.

Phụ huynh nên mua hàng tại Xpatin.com để đảm bảo cho con được sở hữu một sản phẩm với chất lượng tốt nhất!

4. Cho bé tham gia một khóa học trượt patin nếu cảm thấy khó khăn

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc hướng dẫn trẻ tập luyện môn thể thao này, Phụ huynh có thể tìm sự hỗ trợ từ GOX Academy, trung tâm dạy trượt patin nổi tiếng nhất tại Việt Nam với hàng ngàn học viên đã từng theo học. Đảm bảo bé sẽ được tham gia tập luyện an toàn và hiệu quả nhất từ đội ngũ HLV nhiều năm kinh nghiệm.

Nhận xét(01)

  1. Nguyễn Thị Bích Dung 9 Tháng Năm, 2020

    Mình có bé hơn 3 tuổi . muốn cho con học patin dc k .

    Trả lời

Để lại một bình luận