Trượt Patin là môn thể thao tuyệt vời gắn kết gia đình

Hiện nay, cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, nhiều gia đình có đầy đủ điều kiện về vật chất.  Nhưng có một nghịch lý trong một số gia đình, đó là càng dư dả về kinh tế thì càng ít thời gian dành cho nhau. Cũng từ đó, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình ngày càng vơi dần đi.

Trượt Patin và cuộc sống

Trượt Patin là môn thể thao tuyệt vời gắn kết gia đình

Rất nhiều tác động của cuộc sống hiện tại đã làm cho sợi dây kết nối các thành viên trở nên lỏng lẻo hơn bao giờ hết.

Cùng với những điều kiện về vật chất và công nghệ, nhiều bậc cha mẹ thời nay không có điều kiện gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với con mọi điều trong cuộc sống để định hướng cho con trẻ khi cần.

Vậy nên, ngay lúc này đây chúng ta rất nên nhìn nhận lại để có thể dành cho nhau nhiều thời gian hơn để gắn kết gia đình giữa bố mẹ và các con.

Gợi ý 5 ý tưởng hoạt động để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết

1. Dành Thời Gian Để Chơi

Hãy dành 30 phút mỗi tuần ba lần để tập các bài thể dục lý thú với các con của bạn. Thời gian tốt nhất có thể sau giờ học ở trường hoặc sau các bữa ăn tối. Nếu con bạn còn bé, chúng có thể chơi lò cò hoặc trốn tìm. Hay cùng chơi đá bóng với các đứa trẻ hàng xóm đối với trẻ ở độ tuổi lớn hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có kế hoạch hoạt động cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Đưa bé đến sân chơi gần nhà hoặc chơi leo núi trong nhà nếu con bạn trong độ tuổi thiếu niên. Chìa khoá để khuyến khích con bạn hoạt động nhiều hơn đó là việc lên kế hoạch cho các hoạt động thể chất. Hãy tắt TV và không đặt TV trong phòng ngủ của bé. Sau đó, đưa ra một loạt các hoạt động gia đình và khám phá nhiều cách khác nhau để giúp các con tìm ra môn thể thao yêu thích và có thể gắn bó với bé trong thời gian dài.

2. Đi Bộ Hoặc Đạp Xe Bất Cứ Nơi Đâu

Tăng cường sức mạnh cơ bắp bằng việc đi bộ hoặc đạp xe đến cửa hàng tạp hoá, thư viện hay trường học, trung tâm thể thao. Chúng ta cũng có thể dành 30 phút mỗi ngày để cả gia đình cùng đi bộ sau bữa tối, thay vì ngồi xem TV. Nhớ theo dõi khoảng cách mà mỗi thành viên đi được và cố gắng tăng thêm một chút mỗi tuần. Sử dụng bảng ghi thành tích với thật nhiều sticker đầy màu sắc nhằm theo dõi sự tiến bộ của các thành viên trong gia đình. Từ đó, mọi người có thể thi đua với nhau trong việc rèn luyện sức khoẻ đầy hứng thú này.

3. Gia đình tập trượt patin cùng nhau


Trượt Patin là môn thể thao tuyệt vời gắn kết gia đình

Trượt patin là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe mà cả gia đình có thể tập luyện cùng nhau. Bố mẹ có thể học trượt patin cùng con mỗi ngày để cùng con rèn luyện sức khỏe – thể chất – Tinh Thần rất tốt. Chắc chắn cả gia đình sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị với môn chơi này.

4. Hát Và Nhảy Múa Trong Khi Dọn Nhà

Đôi khi chúng ta cũng nên khuyến khích các thành viên cùng nhau làm việc nhà. Bật nhạc khi lau dọn và thay phiên nhau chọn những bài hát yêu thích của mỗi người. Các em nhỏ có thể nhặt đồ chơi, quét nhà và nhảy múa với cây chổi. Trẻ lớn hơn có thể hút bụi và dọn dẹp phòng ngủ của chúng.

5. Làm Vườn Hoặc Các Việc Lặt Vặt Cũng Là Cách Tập Thể Dục

Hãy cùng cả nhà thưởng thức công việc làm vườn theo mùa. Các bé nhỏ có thể giúp bạn trồng cây và chăm sóc vườn, trong khi trẻ lớn có thể quét lá cây thành một đống và nô đùa với nhau.

Trong cuộc sống thời hiện đại, thời gian để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau không nhiều. Tuy nhiên, yếu tố quyết định hạnh phúc chính là tình cảm yêu thương, sự sẻ chia, ý thức vun đắp hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Nếu quan tâm đến nhau thì các thành viên sẽ sắp xếp được thời gian dành cho nhau, cùng xây dựng nền tảng hạnh phúc của một gia đình thời hiện đại.

Để lại một bình luận