Breadcrumb 3

Tư vấn cách mua giày trượt Patin tốt

Để mua được một đôi giày patin chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân không phải điều dễ dàng. Khi mà thị trường tràn lan rất nhiều sản phẩm về giày trượt với đủ loại kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

Cách chọn giày Patin tốt

Cách chọn giày Patin tốt

Làm sao chọn được giày tốt khi người mua lẫn người bán thiếu kiến thức

Đã gặp gỡ, tư vấn và cung cấp giày patin cho rất nhiều người khi muốn chọn mua giày patin. Điều mà chúng tôi thấy rằng, phần đa, các bạn mới tới với môn thể thao trượt patin chưa nắm bắt được các tiêu chí để chọn được một đôi giày patin chất lượng. Chính vì thế, mà việc rất nhiều người chọn mua phải những sản phẩm kém chất lượng là không hề ít.

Hiện nay nay, có quá nhiều nhà cung cấp với muôn vàn các loại sản phẩm khác nhau, người tiêu dùng biết phải làm sao để chọn lựa. Cộng thêm việc bán tràn lan trên thị trường bởi những nhà cung cấp không chuyên, chạy đua theo lợi nhuận, độ hiểu biết về môn thể thao này kém nên khi các bạn chọn mua thì không được tư vấn cũng như hướng dẫn cụ thể về những điều cần biết để bạn có thể chọn mua được một đôi giày tốt. Ở bài viết này XPATIN sẽ hướng dẫn cho bạn những tiêu chí đánh giá về đặc điểm sản phẩm. Giúp bạn biết cách chọn được một đôi giày trượt patin ưng ý nhất!

Vậy, như thế nào thì được gọi là một đôi giày trượt patin tốt

Để chọn được một đôi giày trượt patin tốt, các bạn chú ý tới những đặc điểm và các bộ phận sau của giày: Thân giày, boot (lót trong), Frame (càng), bánh xe, vòng bi,  khóa.

Giày Patin chất lượng tốt

Giày Patin chất lượng tốt

Về điều này, chúng tôi đưa ra 8 tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn chọn được một đôi giày trượt patin tốt như sau:

1. Thân giày trượt

Là bộ phận quan trọng nhất trên đôi giày patin. Bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp với các tác động khi sử dụng. Chính vì vậy, nên chọn những loại giày trượt có thiết kế thân giày chắc chắn, chịu lực và va đập tốt. Nên chọn loại được đúc bằng nhựa tổng hợp (thường là Plastic), dày, cầm vào cảm giác chắc chắn. Đây là bộ phận rất quan trọng, nó chịu lực, chống va đập và chịu được trọng lượng lớn trong quá trình sử dụng.

Chọn thân giày trượt với bộ vỏ nhựa chắc chắn chịu lực cao

Chọn thân giày trượt với bộ vỏ nhựa chắc chắn chịu lực cao

2. Boot (lót trong) giày trượt patin

Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với bàn chân, nên cần được quan tâm hàng đầu. Một bộ boot giày tốt sẽ cho cảm giác ôm, êm chân. Hạn chế được những chấn động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng vào bàn chân. Nên chọn loại dày và êm (thường sản xuất bằng vải sợi tổng hợp Polyester). Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bàn chân của chúng ta nên phải đảm bảo được  độ thông thoáng, ôm theo sóng bàn chân để có cảm giác ôm chân, không gây khó chịu khi sử dụng. Nên chọn giày có boot trong có thể tháo rời hoặc thay thế được. Tiện lợi cho các hoạt động giặt, phơi và xử lý mùi hôi khi cần thiết.

Lót trong dày dặn êm ái và thoán khí

Lót trong dày dặn êm ái và thoán khí

4.  Bánh xe

Nên chọn loại bánh xe patin chất liệu cao su, để trong quá trình sử dụng đạt được độ ổn định cao, bám đường tốt, cũng như độ đàn hồi tốt khi lăn.

Chọn bánh xe cao su ổn định êm khi trượt

Chọn bánh xe cao su ổn định êm khi trượt

5. Vòng bi

Nên chọn loại vòng bi có lớp chống bụi và có thể tháo rời. Tốc độ quay tốt, dễ dàng sửa chữa và thay thế được. Vòng bi giá rẻ chất lượng tốt của thương hiệu Flying Eagle bạn nên quan tâm. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng các mẫu vòng bi cao cấp hơn như của hãng Seba, Flying Eagle Pro

Chọn vòng bi thương hiệu nổi tiếng

6. khóa giày

Nên chọn loại dễ dàng sử dụng, thiết kế tinh tế và chắc chắn. Dán hay bán tự động không quan trọng, quan trọng là chúng ta nhìn thấy các điểm lắp ráp cũng như chi tiết kết nối khóa với thân giày chắc chắn. Khóa giày hiện nay thông dụng có khóa cài ở cổ giày. Khóa dán và khóa bán tự động ở phân thân giày trượt.

Cách chọn khóa giày

Cách chọn khóa giày

7. Dễ dàng tháo lắp

Nên chọn những đôi giày patin có cấu tạo dễ dàng tháo lắp các điểm nối. Dễ dàng thay thế cũng như sửa chữa các bộ phận trên khi cần thiết. Tại sao lại như vậy? Vì hoạt động thể thao dựa chủ yếu vào giày trượt, vậy nên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những hỏng hóc cần được thay thế. Chọn giày trượt patin dễ dàng tháo lắp và thay thế phụ kiện giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí mà giày vẫn có thể sử dụng tốt.

Dễ dàng thao lắp thuận lợi cho việc sửa chữa, thay thế

Dễ dàng thao lắp thuận lợi cho việc sửa chữa, thay thế

8. Cách chọn size giày patin phù hợp

Một vấn đề nhỏ nữa và cũng rất quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua, đó là kích thước (size) khi lựa chọn giày. Nhiều người cứ ham chọn đôi giày rộng để phòng chân to lên, hay giày chọn rộng để đi thoải mái hơn. Các bạn nên nhớ, chúng ta vận động môn này chủ yếu dựa vào đôi giày, nếu như chọn rộng quá hay đi bị lỏng khiến lẳng chân và không an toàn trong quá trình sử dụng. Khi xỏ chân vào giày, chúng ta nên quan tâm tới chiều dài bàn chân hơn là chiều ngang, khi thấy mũi bàn chân vừa chạm tới, tuy có cảm giác hơi kích nhưng sau mấy hôm chúng ta sử dụng, boot giày sẽ dãn ra và vừa vặn. Về điều này, các bạn nên chú ý kỹ.

Trên đây là 8 tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn, đánh giá được như thế nào là một đôi giày trượt patin tốt. Cho bạn thông tin trực quan, hỗ trợ bạn trong việc chọn được một đôi giày trượt tốt, phù hợp với bản thân.

Chúc các bạn chọn được một đôi giày patin ưng ý! Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề chọn giày trượt, hãy liên hệ ngay đến trung tâm chăm sóc khách hàng của XPATIN để được tư vấn các bạn nhé.

Để lại một bình luận